Menu

7 lưu ý nhất định gia chủ phải biết khi chuyển đến nhà mới

Công ty taxi tải Movinghouse luôn tin rằng chuyển nhà mới là một sự kiện trọng đại, đánh dấu sự bắt đầu cho một thời kỳ mới. Dọn đến nơi ở mới cần làm gì, mua gì, tránh gì… đối với những ai chưa có kinh nghiệm dọn về nhà mới thì đó là điều không hề đơn giản. Dưới đây là danh sách 7 lưu ý quan trọng khi chuyển về nhà mới mà ông bà ta đã đúc kết qua hàng ngàn năm qua.

Chọn ngày tốt chuyển nhà

Tại sao nên coi ngày chuyển về nhà mới? Bởi vì thời gian chuyển dọn sẽ ảnh hưởng đến vận khí của tất cả thành viên trong nhà. Chuyển nhà trong thời gian tốt, thời điểm trời đất giao hòa, tất cả mọi việc thuận lợi thì mọi việc trong nhà cũng may mắn về sau. Có 3 cách coi ngày: xem ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ, xem ngày về nhà mới theo giờ hoàng đạo và coi theo hướng nhà. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng.

Làm đúng thủ tục lễ nhập trạch

Người ta quan niệm, mỗi ngôi nhà đều có một vị thần linh quản lý riêng. Thực hiện lễ nhập trạch mang ý nghĩa ra mắt thổ thần, thổ địa được cư trú tại nơi ở mới cũng như xin thần linh thổ địa phù hộ cho một cuộc sống mới tốt đẹp.

Gia chủ nấu nước, mở van nước, bật đèn sáng

Sau khi làm lễ nhập trạch hoàn tất, chủ nhà sẽ tiến hành đun nước. Việc nấu nước có ý nghĩa cuộc sống mới sôi động, tài chính dồi dào. Mặt khác, đun nước còn có ý nghĩa khai bếp, dâng trà mời các vị thần linh. Chủ nhà nên để nước sôi khoảng 10 phút rồi mới tắt lửa. Có thể dùng nước đã đun sôi để pha trà mời khách. Mở mọi van nước trong nhà, để chảy thật chậm (khoảng 10 phút) điều này mang ý nghĩa đầy đủ.

Gia chủ ngủ qua đêm trong ngày nhập trạch

Khi lễ nhập trạch xong, dù ở luôn hay chỉ nhập trạch lấy ngày thì chủ nhà cũng cần ngủ lại một đêm. Điều này giúp cho ngôi nhà không lạnh lẽo, xua đuổi tà khí cũng như là cách xác nhận chủ quyền nhà với các vị thần linh.

Cho túi màu đỏ dưới thùng gạo

Bạn sử dụng một túi vải nhỏ đổ đầy gạo bên trong, cột lại. Sau đó viết chữ “ĐẦY ĐỦ” trên một tờ giấy màu đỏ dán vào túi gạo. Đặt túi dưới đáy thùng, lu chứa gạo. Hành động này mang ý nghĩa may mắn, cuộc sống trong gia đình no đủ, sung túc.

Trên tay cầm một đồ vật khi vào nhà

Những thành viên trong nhà ai cũng phải tham dự trong quá trình dọn chuyển nhà, mỗi thành viên ít nhất nên cầm một đồ Công ty taxi tải Movinghouse đạc từ nhà cũ đến nơi ở mới, không nên đi tay không.

Nấu ăn trong ngày đầu tiên đến nhà mới

Phòng bếp có vai trò giữ lửa trong ngôi nhà, tượng trưng cho tình cảm của phụ nữ và người nam. Phòng bếp là nơi nấu thức ăn, duy trì sự sống cho cả gia đình. Hay nói một cách khác khi thấy có ánh lửa bập bùng hay khói tỏa ra từ bếp, mọi người liên tưởng đến sự sống. Do vậy, trong ngày đầu tiên ởnhà mới, mọi người hãy nấu một món gì đó cho các thành viên trong Taxi tải Moving house gia đình.

Với những chia sẻ trên, Taxi tải Moving house hi vọng các bạn đã nắm được một số lưu ý quan trọng khi chuyển về nhà mới. Chúc bạn có khởi đầu tốt đẹp ở nơi ở mới của mình.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.